NAS là gì

Thiết bị NAS (viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng) là thiết bị lưu trữ thông minh được kết nối với internet của gia đình hoặc văn phòng. Người dùng có thể lưu trữ bất cứ file gì vào thiết bị NAS, bao gồm hình ảnh, nhạc và video. Bằng cách sử dụng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động, người dùng có thể truy cập tất cả file một cách dễ dàng và an toàn. Synology cũng cung cấp các loại ứng dụng miễn phí để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thiết bị NAS sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào?

Hiện tại, hầu hết mọi người đều chụp ảnh và quay video mỗi ngày, cho nên điện thoại và máy tính thường không đủ dung lượng. Số lượng ảnh và video ngày càng tăng, lại nằm rải rác trên các thiết bị khác nhau, nên thật sự rất khó quản lý. Để quản lý tất cả file một cách an toàn và dễ dàng, người dùng phải có giải pháp lưu trữ tập trung.

Thiết bị NAS sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào?

Trào lưu sử dụng NAS thay cho ổ cứng gắn ngoài hoặc đám mây công cộng

Nhiều người đã quen thuộc với cách lưu dữ liệu vào ổ cứng gắn ngoài hay đám mây công cộng, như Google Drive, DropBox, Box.net, và One Drive. Tuy nhiên việc lưu trữ dữ liệu này tiềm ẩn nhiều bất tiện, rủi ro, chẳng hạn dễ bị mất dữ liệu vì không có giải pháp backup tự động; không thể truy cập từ xa vào ổ cứng gắn ngoài; hoặc không có gì đảm bảo rằng dữ liệu của mình không bị các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba truy cập trái phép vào.

NAS chính là giải pháp thay thế tốt nhất và cần thiết dành cho mọi người.

Tổng quan tính năng tiêu biểu của NAS Synology

Tổng quan tính năng tiêu biểu của NAS Synology

Tự động sao lưu dữ liệu trên PC và Mac

Synology Drive cho phép người dùng đồng bộ hóa các tập tin giữa NAS và PC / Mac. Synology Drive hỗ trợ phục hồi các phiên bản cũ và chia sẻ file trực tiếp từ máy tính để tối ưu hóa hiệu suất. Người dùng Mac cũng có thể sao lưu máy Mac của mình sang NAS Synology thông qua Time Machine.

Đồng bộ hóa dữ liệu trên PC / Mac bằng cách sử dụng Synology Drive
Sao lưu dữ liệu từ Mac sang NAS bằng cách sử dụng Time Machine

Sao lưu ảnh và video trên iOS và Android<

Sao lưu ảnh và video trên iOS và Android

Tất cả ảnh và video của người dùng trên điện thoại di động có thể được sao lưu tự động đến NAS Synology bằng cách sử dụng Synology Photos. Với công nghệ AI tiên tiến, giải pháp này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nhận diện và phân loại khuôn mặt, phân loại địa điểm theo album chủ đề khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Synology Photos

Tạo trung tâm đa phương tiện của mình

Tạo trung tâm đa phương tiện của mình

Video Station giúp người dùng phát trực tuyến video trên máy tính, thiết bị di động, Apple TV và Android TV mà không phải sao chép video giữa các thiết bị. Phần mềm này cũng sẽ tự động tìm thông tin về bộ phim (diễn viên, đạo diễn, phụ đề...) và cho phép người dùng chia sẻ video với người khác một cách đơn giản.

Tìm hiểu thêm về Video Station

Dễ dàng chia sẻ và quản lý file

Dễ dàng chia sẻ và quản lý file

Dễ dàng chia sẻ file được lưu trữ trên NAS với người khác. Chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Share File Links hoặc Create File Requests. Sau đó một đường link sẽ được tạo ra. Người khác có thể bấm vào để tải xuống file hoặc tải file lên NAS.

Tìm hiểu thêm về Share File Links
Tìm hiểu thêm về Create File Requests

NAS Synology: dễ sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí

Giao diện NAS Synology cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. Với Video hướng dẫn , người dùng có thể thiết lập NAS của mình một cách đơn giản. Ngoài ra, người dùng cũng không phải mất thời gian cấu hình Port Forwarding để truy cập file từ xa, chỉ cần thiết lập QuickConnect với những bước đơn giản. Mọi người không cần tiêu nhiều tiền để mua dung lượng lưu trữ của đám mây công cộng nữa. NAS Synology cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn nhiều mà không phải trả phí hàng tháng. Đầu tư NAS Synology một lần, người dùng và gia đình sẽ có thể sử dụng mãi mãi.

Nên chọn thiết bị NAS nào?

Nếu bạn muốn tìm thiết bị NAS thích hợp với cá nhân và gia đình. Những model dưới đây sẽ phù hợp nhu cầu của bạn.

DS220j

DS220j

Cái tên sẽ khiến ổ cứng di động trở nên lỗi thời
DS220%2B

DS220+

Giải pháp hoàn hảo để quản lý dữ liệu tập trung cho cá nhân và gia đình
DS420%2B

DS420+

Thiết bị NAS 4-bay mạnh mẽ dành cho người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn
DS920%2B

DS920+

Thiết bị NAS 4-bay được đánh giá cực cao về hiệu suất và khả năng mở rộng

Looking for the perfect Synology NAS? Check out our NAS selector!

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng thiết bị NAS?

Tất cả các doanh nghiệp bất kể quy mô đều có nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Do đó cần tới giải pháp lưu trữ dữ liệu tập trung với giá cả phải chăng để sao lưu dữ liệu, chia sẻ và làm việc nhóm cùng lúc. Cũng như có thể mở rộng lưu trữ trong những năm tiếp theo.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng thiết bị NAS?

Tại sao nên dùng thiết bị NAS để thay thế file server truyền thống và đám mây công cộng?

Theo truyền thống, hầu hết các cơ quan sẽ sử dụng một sự kết hợp PC và file server truyền thống. Tuy nhiên, với file server truyền thống, chi phí triển khai ban đầu khá đắt đỏ, nhân viên IT đòi hỏi phải có kỹ năng và kiến thức về quản trị hệ thống. Khả năng truy cập, chia sẻ dữ liệu từ xa cũng bị hạn chế. Một số doanh nghiệp sử dụng đám mây công cộng. Nhưng thường tính năng bảo mật của các đám mây công cộng không được đánh giá cao, có sự can thiệp từ các ứng dụng bên thứ 3 gây ảnh hưởng đến tính riêng tư của dữ liệu doanh nghiệp.

NAS có thể đơn giản hóa quy trình làm việc và giải quyết các vấn đề trên. Trên hết, NAS rất dễ sử dụng và có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

Tổng quan tính năng tiêu biểu của NAS Synology

Thông lệ chia sẻ tập tin truyền thống không hiệu quả. Một số doanh nghiệp sử dụng tập tin đính kèm email để chia sẻ tập tin và cuối cùng phải đối mặt với giới hạn kích thước tập tin và các vấn đề kiểm soát phiên bản. Synology NAS, một thiết bị lưu trữ tập trung tại chỗ, có thể đáp ứng nhu cầu chia sẻ và cộng tác tập tin hiện đại.

Chia sẻ file liền mạch

Synology Drive hỗ trợ cục bộ SMB cũng như cổng Web và ứng dụng di động để truy cập từ xa, chỉ cần có tài khoản trên DSM, bạn có thể chia sẻ file nội bộ, tùy theo phòng ban, phân quyền truy cập. Trao đổi file bên ngoài có thể được thực hiện thông qua Share File Links hoặc Create File Requests.

Làm việc nhóm dễ dàng

Synology Office sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất làm việc và chia sẻ tài liệu với khách hàng, đối tác một cách đơn giản. Với ứng dụng Synolog Chat, nhân viên có thể dễ dàng trao đổi công việc an toàn. Ngoài ra còn ứng dụng MailPlus cho phép tạo ra Email mang tên miền riêng của doanh nghiệp.

Sao lưu tập trung

Giải pháp sao lưu dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dữ liệu của doanh nghiệp thường nằm rải rác ở máy tính nhân viên, server, hoặc máy ảo. Doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ mất mát dữ liệu lưu trữ, có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Khi sử dụng NAS Synology, có ứng dụng Active Backup for Business giúp việc sao lưu dữ liệu trên các nền tảng trở nên dễ dàng thông qua ứng dụng trực quan, dễ sử dụng. Đối với dữ liệu trên máy tính, Active Backup for Business hỗ trợ phục hồi tất cả hệ điều hành, cài đặt, ứng dụng và cả dữ liệu. Nhân viên có thể tự khôi phục ngay lập tức mà không biết nhiều về CNTT.

Tìm hiểu thêm về Active Backup for Business

Sao lưu an toàn cho Microsoft 365 và Google Workspace

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn còn phụ thuộc vào Microsoft 365 và Google Workspace. Nhiều khi chi phí mở rộng dung lượng để sao lưu thêm phiên bản là rất tốn kém. Nên doanh nghiệp cần Active Backup for Microsoft 365 / Google Workspace, cho phép dễ dàng sao lưu email, danh bạ, và dữ liệu sang NAS Synology. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, không cần trả phí đăng ký.

Tìm hiểu thêm về Active Backup for Microsoft 365
Tìm hiểu thêm về Active Backup for Google Workspace

Lợi ích của High Availability (HA) cho các doanh nghiệp nhỏ

Việc ngưng đột ngột của máy chủ gây ảnh hưởng lớn tới tiến độ công việc cũng như giảm hiệu suất làm việc của nhân viên. Với giải pháp HA của Synology sẽ đảm bảo máy chủ NAS Synology luôn hoạt động ổn định và liên tục. Nếu muốn thiết lập giải pháp HA, thì người dùng sẽ cần 2 cái thiết bị NAS. 1 NAS đóng vai trò là “máy chủ Active”,và NAS còn lại đóng vai trò “máy chủ Passive”. Máy chủ Active xử lý tất cả các yêu cầu dữ liệu và dịch vụ, trong khi mọi thứ liên tục được sao chép sang máy chủ Passive. Khi có sự cố xảy ra, máy chủ Passive sẽ được kích hoạt đóng vai trò của máy chủ Active, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động bình thường.

Lý do Synology HA hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ

So với các giải pháp truyền thống, bạn có thể thiết lập và duy trì Synology HA mà không cần kiến thức kỹ thuật sâu rộng. Trong trường hợp các giải pháp truyền thống đòi hỏi phần cứng đắt tiền, Synology HA có giá cả phải chăng ngay cả trên NAS 2-bay thân thiện với ngân sách.

Hướng dẫn về Synology HA

Giám sát thông minh

Việc sử dụng giải pháp giám sát cho doanh nghiệp không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thúc đẩy nhân viên làm việc.

Dễ dàng triển khai và giám sát thời gian thực

Surveillance Station giúp người dùng dễ dàng triển khai VMS hay NVR. Giải pháp này hỗ trợ hơn 7600 kiểu camera IP. Người dùng có thể dễ dàng xem live view và điều khiển thiết bị từ xa bằng điện thoại hoặc Web. Khi có sự đáng ngờ xảy ra, hệ thống cũng sẽ gửi thông báo cho quản trị viên qua SMS hoặc Email.

Theo dõi hiệu quả

Khi có sự đáng ngờ xảy ra, hệ thống sẽ tự động thông báo và phân tích video. Với tính năng Smart Search, người dùng có thể tìm kiếm và định vị các bản ghi nhanh chóng, bao gồm những loại sự đáng ngờ - ví dụ như có chuyển động trong khu vực được xác định trước(motion detection), đối tượng được xác định mất tích(missing object), hoặc có người hoặc vật thể ở lại trong khu vực cấm(no-idle zone).

Cách thức Surveillance Station hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Dễ dàng sử dụng - Tiết kiệm chi phí

NAS Synology sử dụng hệ điều hành DSM do Synology phát triển có giao diện trực quan, dễ dàng cài đặt và quản lý mà không cần tới chuyên gia CNTT. Có thể sử dụng tài liệu trên NAS Synology bằng đường dẫn trên Web hay từ ứng dụng trên di động. Đặc biệt các ứng dụng và bản quyền đều từ Synology mà doanh nghiệp không cần làm việc với bất kỳ bên thứ 3 nào. Hầu hết tất cả ứng dụng đều được cung cấp miễn phí.

Nên chọn thiết bị NAS nào?

Looking for the perfect Synology NAS? Check out our NAS selector!

DS420%2B

DS420+

Thiết bị NAS 4-bay mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp nhỏ
DS920%2B

DS920+

Tối giản quy trình và tối ưu hiệu suất với thiết bị NAS 4-bay này
DS1520%2B

DS1520+

Được thiết kế như một giải pháp quản lý, sao lưu dữ liệu tập trung cho doanh nghiệp
DS1621%2B

DS1621+

Cánh cổng dẫn tới giải pháp bảo vệ dữ liệu ở cấp độ doanh nghiệp lớn

Looking for the perfect Synology NAS? Check out our NAS selector!

Hướng dẫn bằng video

Xem video hướng dẫn tại đây!

Xem video hướng dẫn <a rel=tại đây!">

Liên lạc với Synology

Vẫn không biết nên chọn sản phẩm nào? Thảo luận với chuyên gia Synology ngay.

Thảo luận với chúng tôi

Liên lạc với Synology