Chausson Matériaux

“Giải pháp giám sát an ninh Synology là giải pháp tốt nhất mà chúng tôi từng sở hữu. Nhờ Centralized Management System (CMS), việc quản lý toàn bộ 2.000 camera được triển khai tại 350 cửa hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Giải pháp này thực sự hiệu quả về chi phí và giúp chúng tôi đảm bảo an toàn cho các sản phẩm có giá trị nhất của mình.” Benjamin Piumi, Giám đốc CNTT, Chausson Matériaux

The Company

Được thành lập vào năm 1921, Chausson Matériaux là một công ty gia đình độc lập, với hơn 90 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng.

Là công ty hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng tại Pháp, Chausson Matériaux kết hợp 350 cửa hàng trên 57 khu hành chính, 6 nền tảng hậu cần hiện đại, 33 địa điểm xây dựng và 3600 nhân viên.

The Challenge

Trong nhiều năm, các cửa hàng Chausson Matériaux rất dễ bị trộm vào ban đêm và những ngày cuối tuần; điều này đã gây ra những tổn thất tài chính lớn.

Để được bảo vệ trước rủi ro, mỗi cửa hàng đã sử dụng dịch vụ từ xa của riêng mình dựa trên hệ thống báo động. Khi báo động được kích hoạt, một nhân viên bảo vệ từ xa sẽ đến cửa hàng Tuy nhiên, do hệ thống lạc hậu, nhiều khi bảo vệ đến quá trễ, tài sản bị trộm mất. Trên hết, dịch vụ an ninh nói chung rất đắt.

Sau những tình huống đáng tiếc lặp đi lặp lại này, Chausson Matériaux quyết định tìm kiếm một giải pháp bảo mật tiết kiệm chi phí, tập trung và linh hoạt. Họ cần kiểm soát toàn bộ hệ thống giám sát của 350 cửa hàng và 2.000 camera IP trên khắp nước Pháp từ trụ sở chính của họ ở Toulouse. Quan trọng hơn hết, họ cần một giải pháp giám sát không chỉ có thể ngăn chặn những vụ cướp tiềm ẩn mà còn ngăn chặn những tình huống như thế tái diễn. 

The Solution


Mục tiêu chính của Chausson Matériaux là triển khai giải pháp phần cứng và phần mềm Synology tại tất cả các cửa hàng của họ vào cuối năm 2018. Để đáp ứng nhu cầu có thể ngày càng tăng, họ cần một hệ thống bảo mật tập trung và có thể mở rộng.

Để đáp ứng yêu cầu của công ty, Synology RackStation, RS18017xs+, đã được chọn làm máy chủ lưu trữ trong kiến trúc Centralized Management System (CMS). Bộ phận giá đỡ này được thiết lập tại trụ sở chính và nhận tất cả các luồng camera từ 350 cửa hàng trên khắp nước Pháp.

Mỗi NAS được cài đặt trong các cửa hàng của họ được quản lý như một máy chủ ghi hình CMS. Các thiết bị này, bao gồm DS216j, DS216play, DS218play và DS218j, được kết nối trực tiếp với 6 đến 8 camera IP, ghi hình ở chế độ Full HD và 12 FPS với cấu hình phát hiện chuyển động. Việc ghi hình được lên lịch 24/24 và 7/7, giúp theo dõi liên tục và đầy đủ toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ.

Bên cạnh đó, mỗi máy chủ ghi hình sẽ tự động gửi luồng camera thời gian thực gồm 2.000 camera có độ phân giải thấp để tiết kiệm băng thông trên máy chủ CMS NAS, RS18017xs+.

Hiện tại, Chausson Matériaux đã triển khai hơn 100 DiskStations, mỗi cửa hàng 1 DiskStation. Hơn 100 cửa hàng hiện đã được đảm bảo an toàn nhờ Synology và Surveillance Station. Với hệ thống giám sát có thể mở rộng, các cửa hàng còn lại của họ sẽ được trang bị giải pháp Synology vào cuối năm 2018.

Theo dõi khôn ngoan, ba nhân viên bảo vệ hoạt động theo các ca khác nhau mỗi đêm và các ngày cuối tuần. Với ứng dụng E-map (bản đồ điện tử) trên CMS, họ có quyền truy cập vào các bản đồ điện tử khác nhau hiển thị trên màn hình và có thể theo dõi từng cửa hàng một trong số 350 cửa hàng từ trụ sở chính gần Toulouse. Do đó, trong trường hợp có đột nhập, bảo vệ có thể nhanh chóng và dễ dàng phát hiện vị trí chính xác của kẻ đột nhập trong một cửa hàng cụ thể và tại một thời điểm cụ thể.

Khi tính năng phát hiện chuyển động được kích hoạt, cảnh báo được hiển thị thông qua cửa sổ bật lên, nhân viên bảo vệ có thể gọi trực tiếp đến cửa hàng bằng cách sử dụng điện thoại IP để kết nối với loa tích hợp và can ngăn kẻ đột nhập. Đồng thời, cảnh sát sẽ được thông báo để đến cửa hàng. 

Recommended Models

  • RS18017xs+
  • DS216j × 90
  • DS216play × 10
  • DS218play × 5

Recommended Features

  • Motion Detection (Phát hiện chuyển động) có thể kích hoạt cảnh báo khi phát hiện chuyển động đáng ngờ
  • CMS hỗ trợ quản lý tập trung để triển khai trên quy mô lớn
  • E-map (Bản đồ điện tử) giúp nhân viên bảo vệ nhanh chóng xác định vị trí của các sự kiện quan trọng
Can't decide on a product? Discuss with sales experts for your business needs